เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2567 ณ กก. ศูนย์รวมข่าว บก.สปพ. กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191)

feather-calendarPosted on 31 พฤษภาคม 2024 document ข่าวกิจกรรมข่าวสาร/ประกาศ
แชร์

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2567

👉มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
นำโดย รศ. ดร.สยาม เจริญเสียง รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายวิชาการ
ผศ. ดร.สันติธรรม พรหมอ่อน ผู้อำนวยการศูนย์ Big Data Experience Center
และรองหัวหน้าภาควิชาวิศวกรรม
ดร.วราสิณี ฉายแสงมงคล อาจารย์ประจำสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO)
ผศ. ดร.วริสา ยมเสถียรกุล อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์
และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมหารือแนวทางการพัฒนาระบบการทำงานของ บก.สปพ. เพื่อจัดทำหลักสูตรระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กับ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191)
👍นำโดย พล.ต.ต.วรวิทย์ ญาณจินดา ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191)
พ.ต.อ.อาวุธ อุดมรัตน์ รองผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) ให้การต้อนรับ
พ.ต.ท.ชูชาติ มีแสง รอง ผกก.ศูนย์รวมข่าว นำเสนอขั้นตอนการับแจ้งและสั่งการเหตุ และการวิเคระห์อาชญากรรม
พ.ต.ท.หญิง พรศรินทร์ สรรพตานนท์ รอง ผกก.ศูนย์รวมข่าว นำเสนอข้อมูลด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้อง
และได้นำคณะอาจารย์และทีมงาน มจธ. มีการเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการศูนย์รับแจ้งและสั่งการเหตุ ของ 191
ซึ่งทำให้ทราบขั้นตอนและวิธีการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อมีการโทรแจ้งเหตุมายังหมายเลข 191

📌โดยในการประชุมหารือครั้งนี้ ทำให้ได้แนวทางในการพัฒนาระบบการทำงานของ บก.สปพ. โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาทักษะด้าน AI และ Data Analytics ให้กับกำลังพลของกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) และพัฒนาระบบการจัดการข้อมูลของเหตุต่างๆที่รับแจ้งผ่าน 191 ให้เป็นแบบ Realtime เพื่อนำไปสู่การวางแผนป้องกันหรือระงับเหตุ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต